สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : White Chocolate Cake มีส่วนผสมดังนี้คือ
- แป้งเค้ก 150 กรัม
- ผงวนิลา 2 ช้อนชา
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เนยสดชนิดเค็มละลาย 125 กรัม
- ไข่ไก่ 5 ฟอง
- น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 150 กรัม
- นมข้นจืด 70 กรัม
- S.P. 1 ช้อนโต๊ะ
- ร่อนแป้งเค้ก ผงฟูและผงวนิลาเข้าด้วยกันลงในอ่างผสมที่เตรียมไว้
- เติมไข่ไก่ S.P. น้ำตาลทรายและนมข้นจืดลงในส่วนผสมแป้ง ตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุด 4 นาที ลดเหลือความเร็วต่ำ 1 นาที เติมเนยละลายคนเบา ๆ จนเข้ากัน เทลงในพิมพ์ขนาด 3 ปอนด์ นำำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 50 นาที หรือจนกระทั่งเค้กสุกเหลือง พักไว้บนตะแกรงจนเย็น
- สไลซ์เค้กออกเป็นสามชั้น ปาดแต่ละชั้นบาง ๆ ด้วไวต์ช็อกโกแลตครีมจนครบ ปาดด้านหน้าและด้านข้างเค้กจนทั่ว โรยด้วยไวต์ช็อกโกแลตขูดฝอยจนทั่วด้านหน้าเค้ก ตกแต่งด้วยผลไม้และใบไม้ให้สวยงาม
ส่วนผสมไวต์ช็อกโกแลตครีม
- เนยสดชนิดเค็ม 350 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 250 กรัม
- ผงวนิลา 1 ช้อนชา
- ไวต์ช็อคโกแลตตุ๋น 50 กรัม
ขั้นตอนการทำไวต์ช็อกโกแลตครีม
ร่อนน้ำตาลไอซิ่งและผงวนิลาลงอ่างผสม เติมเนยสด ตีด้วยความเร็วปานกลางของเครื่องจนส่วนผสมขึ้นฟูเป็นสองเท่า ลดความเร็วเหลือต่ำสุด เติมไวต์ช็อคโกแลตที่เตรียมไว้ คนเบา ๆ จนส่วนผสมเข้ากันดี นำไปปาดหน้าเค้ก