สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก :White Chocolate Cake





สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : White Chocolate Cake มีส่วนผสมดังนี้คือ
  • แป้งเค้ก 150 กรัม
  • ผงวนิลา 2 ช้อนชา
  • ผงฟู 1 ช้อนชา
  • เนยสดชนิดเค็มละลาย 125 กรัม
  • ไข่ไก่ 5 ฟอง
  • น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 150 กรัม
  • นมข้นจืด 70 กรัม
  • S.P. 1 ช้อนโต๊ะ
สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม >สูตรขนมเค้ก : White Chocolate Cake มีขั้นตอนการทำดังนี้คือ
  1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟูและผงวนิลาเข้าด้วยกันลงในอ่างผสมที่เตรียมไว้
  2. เติมไข่ไก่ S.P. น้ำตาลทรายและนมข้นจืดลงในส่วนผสมแป้ง ตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุด 4 นาที ลดเหลือความเร็วต่ำ 1 นาที เติมเนยละลายคนเบา ๆ จนเข้ากัน เทลงในพิมพ์ขนาด 3 ปอนด์ นำำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 50 นาที หรือจนกระทั่งเค้กสุกเหลือง พักไว้บนตะแกรงจนเย็น
  3. สไลซ์เค้กออกเป็นสามชั้น ปาดแต่ละชั้นบาง ๆ ด้วไวต์ช็อกโกแลตครีมจนครบ ปาดด้านหน้าและด้านข้างเค้กจนทั่ว โรยด้วยไวต์ช็อกโกแลตขูดฝอยจนทั่วด้านหน้าเค้ก ตกแต่งด้วยผลไม้และใบไม้ให้สวยงาม
ส่วนผสมไวต์ช็อกโกแลตครีม
  • เนยสดชนิดเค็ม 350 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่ง 250 กรัม
  • ผงวนิลา 1 ช้อนชา
  • ไวต์ช็อคโกแลตตุ๋น 50 กรัม
ขั้นตอนการทำไวต์ช็อกโกแลตครีม
ร่อนน้ำตาลไอซิ่งและผงวนิลาลงอ่างผสม เติมเนยสด ตีด้วยความเร็วปานกลางของเครื่องจนส่วนผสมขึ้นฟูเป็นสองเท่า ลดความเร็วเหลือต่ำสุด เติมไวต์ช็อคโกแลตที่เตรียมไว้ คนเบา ๆ จนส่วนผสมเข้ากันดี นำไปปาดหน้าเค้ก