สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : wall nut brownie มีส่วนผสมดังนี้คือ
- แป้งเค้ก 125 กรัม
- ผงโกโก้ 30 กรัม
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- เนยสดชนิดเค็ม 150 กรัม
- น้ำตาลทราย 200 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ช็อกโกแลตตุ๋น 150 กรัม
- วอลนัทอบสุกสับหยาบ 150 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้าขนม
- สตรอเบอรี่สดสำหรับแต่งหน้าขนมเค้ก
- ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้และผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้
- ตีเนยสดกับน้ำตาลทรายพอส่วนผสมขึ้นฟูขาว ประมาณ 5 นาที
- เติมไข่ไก่และช็อคโกแลตตุ๋น คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
- เทส่วนผสมแป้งที่เตรียมไว้ คนผสมอย่างเบามือ จากนั้นเติมวอลนัทอบสุก คนพอเข้ากัน
- นำส่วนผสมที่ได้เทลงในถาดอบที่ทาด้วยเนยขาวและปูด้วยกระดาษไข นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไอต์ประมาณ 40-50 นาที หรือจนกระทั่งขนมสุก
- แซะออกจากพิมพ์วางพักบนตะแกรง จนเย็นสนิท
- ตกแต่งหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่งและสตรอเบอรี่สด