สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : wall nut brownie



สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : wall nut brownie มีส่วนผสมดังนี้คือ
  • แป้งเค้ก 125 กรัม
  • ผงโกโก้ 30 กรัม
  • ผงฟู 1/2 ช้อนชา
  • เนยสดชนิดเค็ม 150 กรัม
  • น้ำตาลทราย 200 กรัม
  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • ช็อกโกแลตตุ๋น 150 กรัม
  • วอลนัทอบสุกสับหยาบ 150 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้าขนม
  • สตรอเบอรี่สดสำหรับแต่งหน้าขนมเค้ก
สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม >สูตรขนมเค้ก : wall nut brownie มีขั้นตอนการทำดังนี้คือ
  1. ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้และผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้
  2. ตีเนยสดกับน้ำตาลทรายพอส่วนผสมขึ้นฟูขาว ประมาณ 5 นาที
  3. เติมไข่ไก่และช็อคโกแลตตุ๋น คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
  4. เทส่วนผสมแป้งที่เตรียมไว้ คนผสมอย่างเบามือ จากนั้นเติมวอลนัทอบสุก คนพอเข้ากัน
  5. นำส่วนผสมที่ได้เทลงในถาดอบที่ทาด้วยเนยขาวและปูด้วยกระดาษไข นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไอต์ประมาณ 40-50 นาที หรือจนกระทั่งขนมสุก
  6. แซะออกจากพิมพ์วางพักบนตะแกรง จนเย็นสนิท
  7. ตกแต่งหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่งและสตรอเบอรี่สด