สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : White Chocolate Fudge Cake ส่วนผสมตัวเค้ก
- ไข่ 4 ใบ
- น้ำตาลทราบป่นสีขาว 100 กรัม
- แป้งเค้ก 100 กรัม (เราใช้เซฟไรริ่งไม่ต้องผสมเกลือกับผงฟูค่ะ)
- ผงฟู 1 ชช
- เกลือ 1/2 ชช
- น้ำตาลทรายวนิลา 2 ชช
- ไวท์ชอคโกแลต 100 กรัม
- เนย 2 ช้อนโต๊ะ
สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : White Chocolate Fudge Cake วิธีทำ
1. อุ่นเตาอบ ไฟ 180 องศา ใช้พิมพ์ขนาด 8 นิ้ว รองก้นพิมพ์ด้วย กระดาษไขไม่ต้องทาไขมัน จากนั้น ร่อนแป้ง+ผงฟู+เกลือ 2 ครั้ง พักไว้
2. ต่อยไข่ใส่อ่างผสม + น้ำตาลทราย+น้ำตาลทรายวนิลา จับเวลา 10 นาที ด้วยความเร็วสูง จนกระทั่ง ไข่ ข้น ขาว ฟองละเอียดมาก
3. ใส่แป้ง คนอย่างเบามือ
4. ใส่ ไวท์ชอคโกแลต+เนย ที่ละลายแล้ว (เราเอาใส่เวฟ 2 นาที ความร้อน 270 วัตต์)
5. เทส่วนผสมใส่ สปริงฟอร์ม นำไปอบ ประมาณ 25-30 นาที จนกระทั่งสุก ใช้ นิ้วแต๊ะดู ถ้า หน้าเค้กเด้งกลับคืน แปลว่าสุกแล้ว จากนั้น ก็พักไว้ให้เย็น
สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : White Chocolate Fudge Cake มีส่วนผสมหน้าฟัดจ์ดังนี้
- ผงโกโก้ 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- นมสด 1 ถ้วย
- แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
- เนยสด 150 กรัม
สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : White Chocolate Fudge Cake วิธีทำหน้าฟัดจ์
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน คนให้เข้ากัน ให้แป้งข้าวโพดละลาย แต่ผงโกโก้ยังไม่ละลายไม่เป็นไร นำไปตั้งไฟอ่อน ๆ เคี่ยวไป จนเดือดหน่อยๆๆ อย่าให้เดือดมากน่ะ คนตลอดเลย สักพัก พอเริ่มเหนียวได้ที ก็ยกลง นำหม้อมาแช่ในอ่างน้ำเย็นจัด คนๆๆให้หายร้อน แล้วก็นำไปราดหน้าเค้กได้ค่ะ ค่อยๆๆ ตัดราดทีละน้อย อย่าราดพรวดทีเดียวหมดน่ะค่ะ เดี๋ยวหน้าฟัดจ์ จะไหลลงข้างๆๆ ไปหมด
ปล.ใครจะทำสูตรนี้ แนะนำให้ใช้ พิมพ์ 9 นิ้วน่ะค่ะ ตัวเค้กจะได้ไม่สูงมาก เมื่อราดหน้าเค้กแล้ว ก็นำเข้าแช่ตู้เย็นได้น่ะค่ะ เนื้อเค้กแบบนี้แช่เย็นได้ค่ะ และอร่อยกว่าแบบไม่แช่เย็น