สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : Heritage Chocolate Cake




สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : Heritage Chocolate Cake มีส่วนผสมดังนี้
  • เนยหรือมาการีน 2/3 ถ้วย
  • น้ำตาล 1-3/4 ถ้วย
  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • วนิลา 1 ช้อนชา
  • แป้งเอนกประสงค์ 2 ถ้วย
  • โกโก้ 1/2 ถ้วย
  • แป้งเค้ก 1 ช้อนชา
  • เบกกิ้งโซดา 3/4 ช้อนชา
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • บัตเตอร์มิลค์ 1-1/2 ถ้วยหรือนมเปรี้ยว**

สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : Heritage Chocolate Cake วิธีทำ
  1. เปิดเตาอบให้ความร้อน 350 ° F ทาไขมันและแป้งในแม่พิมพ์เค้กขนาด 9 นิ้วให้ทั่ว
  2. ผสมเนย น้ำตาล ไข่ไก่และวานิลลาลงในชามขนาดใหญ่ตีจนขึ้น
  3. นำเอาแป้ง, โกโก้, ผงฟู, เบกกิ้งโซดาและเกลือ นำมาร่อนแล้วจึ้งนำไปเทลงในเครื่องตีแป้ง ค่อยๆเติม buttermilk ลงไปตีผสมรวมด้วย
  4. ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนกว่าจะเรียบนวล แล้วนำมาเทลงในแม่พิมพ์ที่เตรียมไว้
  5. อบนานประมาณ 30 - 35 นาที หรือหรือลองเอาไม้จิ้มลงไปตรงกลางแล้วดึงขึ้นมาไม่ติดไม้ ถึงเอาออกจากเตาอบได้
  6. พักไว้ให้เย็นประมาณ 10 นาที จึงเอาออกจากพิมพ์ไว้บนตะแกรงหรือแรค
  7. เมื่อพักไว้จนเย็นได้ที่แล้ว ค่อยเอาCHOCOLATE FUDGE FROSTINGเทราดลงไปบนตัวเค้ก

**สูตรนมเปรี้ยว : ผสมน้ำส้มสายชูขาว 4-1/2 ช้อนชา กับนม 1-1/2 ถ้วย

สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : Heritage Chocolate Cake ส่วนผสม CHOCOLATE FUDGE FROSTINGดังนี้
  • เนยหรือมาการีน 1 / 3 ถ้วย
  • โกโก้ 1/3 ถ้วย
  • น้ำตาลไอซิ่ง 2-2/3 ถ้วย
  • นม 1/3 ถ้วย
  • วนิลา 1 ช้อนชา

สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : Heritage Chocolate Cake วิธีทำ CHOCOLATE FUDGE FROSTING
  1. ละลายเนยในกระทะด้วยความร้อนต่ำ เติมผงโกโก้ลงไปและหมั่นคนอยู่ตลอดเวลาจนเรียบและนวล ยกลงจากเตา เทลงในชามขนาดกลางทิ้งไว้ให้เย็น
  2. ใส่น้ำตาลไอซิ่งสลับกับนมและวานิลลาตีให้กระจายสม่ำเสมอกันจนทั่ว
  3. นำไปเทราดลงบนหน้าเค้กให้ทั่ว