สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : Heritage Chocolate Cake มีส่วนผสมดังนี้
- เนยหรือมาการีน 2/3 ถ้วย
- น้ำตาล 1-3/4 ถ้วย
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- วนิลา 1 ช้อนชา
- แป้งเอนกประสงค์ 2 ถ้วย
- โกโก้ 1/2 ถ้วย
- แป้งเค้ก 1 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา 3/4 ช้อนชา
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- บัตเตอร์มิลค์ 1-1/2 ถ้วยหรือนมเปรี้ยว**
สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : Heritage Chocolate Cake วิธีทำ
- เปิดเตาอบให้ความร้อน 350 ° F ทาไขมันและแป้งในแม่พิมพ์เค้กขนาด 9 นิ้วให้ทั่ว
- ผสมเนย น้ำตาล ไข่ไก่และวานิลลาลงในชามขนาดใหญ่ตีจนขึ้น
- นำเอาแป้ง, โกโก้, ผงฟู, เบกกิ้งโซดาและเกลือ นำมาร่อนแล้วจึ้งนำไปเทลงในเครื่องตีแป้ง ค่อยๆเติม buttermilk ลงไปตีผสมรวมด้วย
- ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนกว่าจะเรียบนวล แล้วนำมาเทลงในแม่พิมพ์ที่เตรียมไว้
- อบนานประมาณ 30 - 35 นาที หรือหรือลองเอาไม้จิ้มลงไปตรงกลางแล้วดึงขึ้นมาไม่ติดไม้ ถึงเอาออกจากเตาอบได้
- พักไว้ให้เย็นประมาณ 10 นาที จึงเอาออกจากพิมพ์ไว้บนตะแกรงหรือแรค
- เมื่อพักไว้จนเย็นได้ที่แล้ว ค่อยเอาCHOCOLATE FUDGE FROSTINGเทราดลงไปบนตัวเค้ก
**สูตรนมเปรี้ยว : ผสมน้ำส้มสายชูขาว 4-1/2 ช้อนชา กับนม 1-1/2 ถ้วย
สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : Heritage Chocolate Cake ส่วนผสม CHOCOLATE FUDGE FROSTINGดังนี้
- เนยหรือมาการีน 1 / 3 ถ้วย
- โกโก้ 1/3 ถ้วย
- น้ำตาลไอซิ่ง 2-2/3 ถ้วย
- นม 1/3 ถ้วย
- วนิลา 1 ช้อนชา
สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : Heritage Chocolate Cake วิธีทำ CHOCOLATE FUDGE FROSTING
- ละลายเนยในกระทะด้วยความร้อนต่ำ เติมผงโกโก้ลงไปและหมั่นคนอยู่ตลอดเวลาจนเรียบและนวล ยกลงจากเตา เทลงในชามขนาดกลางทิ้งไว้ให้เย็น
- ใส่น้ำตาลไอซิ่งสลับกับนมและวานิลลาตีให้กระจายสม่ำเสมอกันจนทั่ว
- นำไปเทราดลงบนหน้าเค้กให้ทั่ว