สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม> สูตรขนมไทย : ขนมไข่ มีส่วนผสมดังนี้คือ
- ไข่เป็ดใหม่ๆ 20 ฟอง
- น้ำตาลทรายขาว 1 กก.
- แป้งสาลีบัวแดง 3/4 กก.
สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม>สูตรขนมไทย : ขนมไข่ มีวิธีทำดังนี้คือ
- ต่อยไข่ตีให้ขึ้น
- ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด และส่วนผสมขึ้นฟูขาว
- ร่อนแป้งสาลีตากแดด แบ่งเป็น 3 ส่วน ใส่แป้งลงไปทีละส่วนคนแป้งให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน
- ตั้งพิมพ์ให้ร้อน ทาน้ำมันพืชให้ทั่ว หยอดขนมลงไปปิดฝาให้ภายนอกสุกกรอบ ภายในนุ่ม นำขนมออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็นบรรจุถุงหรือขวดโหลเก็บไว้ได้นาน