สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : ชีสเค้กคุกกี้ช็อคโกแลต มีส่วนผสมดังนี้คือ
- คุกกี้แซนวิชช็อคโกแลต 2 ถ้วย
- เนยละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายแดง 1 / 4 ถ้วย
- อบเชย 1 ช้อนชา
- ครีมชีสแบบนิ่ม 2 ปอนด์
- น้ำตาลทราย 1-1 / 4 ถ้วย
- วิปปิ้งครีมแข็ง 1 / 3 ถ้วย
- แป้งอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
- วานิลลา 1 ช้อนชา
- ไข่ 4 ฟอง
- คุกกี้แซนวิชช็อคโกแลต 1-1 / 2 ถ้วย
- ครีมเปรี้ยว 16 ออนซ์
- น้ำตาลทรายขาว 1 / 4 ถ้วย
- วานิลลา 1 ช้อนชา
- วิปปิ้งครีมแข็ง 1 ถ้วย
- ช็อคโกแลตชิพหวานน้อย 1-1 / 2 ถ้วย
- วานิลลา 1 ช้อนชา
- นำเอาคุกกี้ป่นหยาบ เนยละลาย น้ำตาลทรายแดงและอบเชยผสมรวมกันลงในชามขนาดกลาง เทส่วนผสมลงไปในถาดเค้กขนาด 10 นิ้วให้ส่วนผสมมีความหนาเพียง 1 นิ้วเอาเข้าอบที่ความร้อน 350 ° F (175 ° C) เป็นเวลา 5 นาทีแล้วพักไว้
- ตีครีมชีสจนเนียนในชามขนาดใหญ่ ค่อยๆผสม น้ำตาล1 1/4 ถ้วย วิปปิ้งครีม 1/3 ถ้วย แป้ง และวานิลลา 1 ช้อนชาจากนั้นจึงใส่ไข่ลงไปตีรวม เมื่อเสร็จแล้วให้เท 1 / 3 ของส่วนผสมที่ได้ลงในถาดที่เตรียมไว้ โรยด้านบนด้วยคุกกี้บดหยาบ 1-1 / 2 ถ้วยให้ทั่วแล้วจึงเทส่วนผสมที่เหลือทับลงไปต่ออีกชั้น
- อบที่ 350 °F (175 °C) เป็นเวลา 45 นาที ค่อยเอาออกจากเตาอบ จากนั้นผสมครีมเปรี้ยว น้ำตาล 1/4 ถ้วย และวานิลลา 1 ช้อนชาทาให้ทั่วเสมอกันด้านบนของชีสเค้ก อบต่ออีก 7 นาที ปิดไฟเตาอบแล้วทิ้งเอาไว้อีก 30 นาทีจึงค่อยเอาออกมาพักไว้ให้เย็นบนแรคตะแกรง
- ผสมวิปปิ้งครีม 1 ถ้วยและช็อคโกแลตชิพลงไปในกระทะใช้ไฟอ่อนจนช็อคโกแลตละลายหมั่นคนแล้วจึงใส่วนิลาตามลงไปอีก 1 ช้อนชา เทส่วนผสมที่ได้ขณะที่ยังอุ่นๆอยู่ลงไปบนหน้าของชีสเ้ค้ก เอาเข้าตู้เย็นอย่างน้อย 8 ชั่วโมงแล้วค่อยเอาออกมาพักไว้อีก ครึ่งถึง 1 ชั่วโมงถึงปลดแหวนแม่พิมพ์ถาดเค้กเอาออกมาเสริฟ เราสามารถตกแต่งหน้าเค้กเพิ่มได้อีกตามใจเราชอบ หากทานไม่หมดก็ให้เก็บเข้าตู้เย็นไว้ต่อได้ หากจะทานก็เอาออกมาทานได้เลย