สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : ชีสเค้กคุกกี้ช็อคโกแลต




สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม > สูตรขนมเค้ก : ชีสเค้กคุกกี้ช็อคโกแลต มีส่วนผสมดังนี้คือ
  • คุกกี้แซนวิชช็อคโกแลต 2 ถ้วย
  • เนยละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายแดง 1 / 4 ถ้วย
  • อบเชย 1 ช้อนชา
  • ครีมชีสแบบนิ่ม 2 ปอนด์
  • น้ำตาลทราย 1-1 / 4 ถ้วย
  • วิปปิ้งครีมแข็ง 1 / 3 ถ้วย
  • แป้งอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
  • วานิลลา 1 ช้อนชา
  • ไข่ 4 ฟอง
  • คุกกี้แซนวิชช็อคโกแลต 1-1 / 2 ถ้วย
  • ครีมเปรี้ยว 16 ออนซ์
  • น้ำตาลทรายขาว 1 / 4 ถ้วย
  • วานิลลา 1 ช้อนชา
  • วิปปิ้งครีมแข็ง 1 ถ้วย
  • ช็อคโกแลตชิพหวานน้อย 1-1 / 2 ถ้วย
  • วานิลลา 1 ช้อนชา
สูตรทำอาหาร>สูตรทำขนม >สูตรขนมเค้ก : ชีสเค้กคุกกี้ช็อคโกแลต มีขั้นตอนการทำดังนี้คือ
  1. นำเอาคุกกี้ป่นหยาบ เนยละลาย น้ำตาลทรายแดงและอบเชยผสมรวมกันลงในชามขนาดกลาง เทส่วนผสมลงไปในถาดเค้กขนาด 10 นิ้วให้ส่วนผสมมีความหนาเพียง 1 นิ้วเอาเข้าอบที่ความร้อน 350 ° F (175 ° C) เป็นเวลา 5 นาทีแล้วพักไว้
  2. ตีครีมชีสจนเนียนในชามขนาดใหญ่ ค่อยๆผสม น้ำตาล1 1/4 ถ้วย วิปปิ้งครีม 1/3 ถ้วย แป้ง และวานิลลา 1 ช้อนชาจากนั้นจึงใส่ไข่ลงไปตีรวม เมื่อเสร็จแล้วให้เท 1 / 3 ของส่วนผสมที่ได้ลงในถาดที่เตรียมไว้ โรยด้านบนด้วยคุกกี้บดหยาบ 1-1 / 2 ถ้วยให้ทั่วแล้วจึงเทส่วนผสมที่เหลือทับลงไปต่ออีกชั้น
  3. อบที่ 350 °F (175 °C) เป็นเวลา 45 นาที ค่อยเอาออกจากเตาอบ จากนั้นผสมครีมเปรี้ยว น้ำตาล 1/4 ถ้วย และวานิลลา 1 ช้อนชาทาให้ทั่วเสมอกันด้านบนของชีสเค้ก อบต่ออีก 7 นาที ปิดไฟเตาอบแล้วทิ้งเอาไว้อีก 30 นาทีจึงค่อยเอาออกมาพักไว้ให้เย็นบนแรคตะแกรง
  4. ผสมวิปปิ้งครีม 1 ถ้วยและช็อคโกแลตชิพลงไปในกระทะใช้ไฟอ่อนจนช็อคโกแลตละลายหมั่นคนแล้วจึงใส่วนิลาตามลงไปอีก 1 ช้อนชา เทส่วนผสมที่ได้ขณะที่ยังอุ่นๆอยู่ลงไปบนหน้าของชีสเ้ค้ก เอาเข้าตู้เย็นอย่างน้อย 8 ชั่วโมงแล้วค่อยเอาออกมาพักไว้อีก ครึ่งถึง 1 ชั่วโมงถึงปลดแหวนแม่พิมพ์ถาดเค้กเอาออกมาเสริฟ เราสามารถตกแต่งหน้าเค้กเพิ่มได้อีกตามใจเราชอบ หากทานไม่หมดก็ให้เก็บเข้าตู้เย็นไว้ต่อได้ หากจะทานก็เอาออกมาทานได้เลย