สูตรทำอาหาร > สูตรอาหารไทย : หอยแมลงภู่อบเครื่องเทศ




สูตรทำอาหาร > สูตรอาหารไทย : หอยแมลงภู่อบเครื่องเทศ มีเครื่องปรุงดังนี้
  • หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ 20 ตัว
  • ออสไปซ์ 1 ช้อนโต๊ะ
  • เนย 2 ช้อนโต๊ะ
  • หอมใหญ่สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
  • นมสด 2 ช้อนชา
สูตรทำอาหาร > สูตรอาหารไทย : หอยแมลงภู่อบเครื่องเทศ มีวิธีทำดังนี้
  1. ทำความสะอาดหอยแมลงภู่ แกะฝาหอยออก 1 ข้าง ให้เนื้อหอยติดกับฝาอีกข้างไว้
  2. นำเครื่องเทศ หอม กระเทียมสับ ผสมกับเนย ผัดให้หอม ปรุงรสด้วย เกลือป่น พริกไทยป่น ใส่นมสดผัดให้ข้นและเข้ากันดี
  3. ตักซอสที่ผัดลงใส่ลงบนเนื้อหอยแมลงภู่
  4. นำเข้าเตาอบไฟ 300 ํ ฟ. ประมาณ 10 นาทีหรือจนสุก
  5. ยกเสริฟทานกับข้าวร้อนๆ