สูตรทำอาหาร > สูตรอาหารไทย : หอยแมลงภู่อบเครื่องเทศ มีเครื่องปรุงดังนี้
- หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ 20 ตัว
- ออสไปซ์ 1 ช้อนโต๊ะ
- เนย 2 ช้อนโต๊ะ
- หอมใหญ่สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
- นมสด 2 ช้อนชา
- ทำความสะอาดหอยแมลงภู่ แกะฝาหอยออก 1 ข้าง ให้เนื้อหอยติดกับฝาอีกข้างไว้
- นำเครื่องเทศ หอม กระเทียมสับ ผสมกับเนย ผัดให้หอม ปรุงรสด้วย เกลือป่น พริกไทยป่น ใส่นมสดผัดให้ข้นและเข้ากันดี
- ตักซอสที่ผัดลงใส่ลงบนเนื้อหอยแมลงภู่
- นำเข้าเตาอบไฟ 300 ํ ฟ. ประมาณ 10 นาทีหรือจนสุก
- ยกเสริฟทานกับข้าวร้อนๆ