สูตรทำอาหาร>สูตรทำเครื่องดื่ม : ฟรุตพั้นช์

สูตรทำอาหาร> สูตรทำเครื่องดื่ม: ฟรุตพั้นช์ มี ส่วนผสมดังนี้
  • ชาใบ1ช้อนโต๊ะชงน้ำเดือดให้ได้ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มคั้น 2-3 ถ้วย
  • น้ำมะนาวคั้น 1/2-1ถ้วย
  • น้ำเชื่อมข้นๆ 2 ถ้วย
  • หรือน้ำหวานรสส้มประมาณ 1-1/2 ถ้วย
  • น้ำเดือดประมาณ 1-2 ถ้วย(ถ้าต้องการรสเข้มไม่ต้องใส่)
  • น้ำขิง 2 ถ้วย(แช่เย็น)
  • โซดาแช่เย็น 2 ถ้วย
  • เหล้าเชอรี่ 1/4 ถ้วย
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • ใบสาระแหน่
  • น้ำแข็งทุบละเอียด
สูตรทำอาหาร> สูตรทำเครื่องดื่ม : ฟรุตพั้นช์ มีวิธีทำ ดังนี้
  1. ผสมชา น้ำส้มคั้น น้ำมะนาว น้ำเชื่อม เกลือ น้ำขิง เหล้า ชิมรส (ให้รสค่อนข้างจัด เผื่อใส่โซดาแล้วรสจะอ่อนลง)
  2. ใกล้เสริฟผสมโซดา
  3. ใส่ในโถสวยๆลอยหน้าด้วย ส้มฝานบางๆ กับใบสาระแหน่
  4. เวลาเสริฟ น้ำแข็งใส่ถ้วยแก้ว ตักน้ำผลไม้ใส่ วางใบสาระแหน่ 1 ใบ และใส่ชิ้นของผลไม้ 3-4 ชิ้น
สูตรทำอาหาร>หมายเหตุสูตรการทำฟรุตพั้นช์
  1. น้ำผลไม้อาจใช้อย่างอื่นทำได้ เช่น สับปะรด องุ่น เชอร์รี่ สตรอเบอรี่ แตงโม เป็นต้น
  2. ถ้าจะใช้น้ำหวาน เพื่อให้สีสวยแทนน้ำเชื่อมควรใช้รส สี กลิ่น เหมือนผลไม้ที่ทำ
  3. โซดา ไม่ใส่ก็ได้ หรือจะเปลี่ยนเป็นสไปรท์ หรือเซเว่นอัพก็ได้
  4. เหล้าเชอรี่ไม่มี ไม่ต้องใส่
  5. ปรุงเสร็จ หั่นผลไม้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆลอยหน้าบ้าง

Subscribe to Food Thai - International