สูตรทำอาหาร : เต้าหู้ปรุงรส มีส่วนผสมดังนี้
- เต้าหู้ขาว 3 แผ่น
- กุ้งสดสับละเอียด 1 ถ้วย
- หมูบด 1 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เกลือป่น 2 ช้อนชา
- แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
- มันหมูแข็ง 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม พริกไทย รากผักชีโขลกละเอียด 2 ช้อนชา
- แป้งเทมปุระ 1 ซอง
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน บดให้ละเอียด
- ทาถาดด้วยน้ำมันให้ทั่ว นำส่วนผสมในข้อ 1 ใส่ลงในถาด เกลี่ยให้ทั่ว นำไปนึ่ง 15-20 นาที
- ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำมาติดเป็นชิ้น ชิ้นละกว้างยาว 1 นิ้ว
- แป้งเทมปุระละลายน้ำพอเหลว
- นำเต้าหู้ชุบแป้งเทมปุระทอดในน้ำมันมากๆ ใช้ไฟกลาง ทอดให้เหลือง ตักขึ้นซับน้ำมัน รับประทานกับน้ำจิ้ม
- พริกชี้ฟ้าแดงแกะเม็ด-โขลกละเอียด 3 เม็ด
- กระเทียมโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1/2ถ้วย+2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ผสมน้ำส้ม น้ำตาล เกลือ ตั้งไฟให้ละลาย พอข้นใส่พริกชี้ฟ้า และกระเทียมคนให้เข้ากัน ยกลง
Subscribe to Food Thai - International