สูตรทำอาหาร : ขนมจีนน้ำเงี้ยว มีส่วนผสมดังนี้คือ
- น้ำพริกอ่อง 1 ถ้วย
- น้ำซุป 3 ถ้วย
- เลือดหมูหั่นชิ้นเล็กๆ 1 ก้อน
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย
- ใบผักชี 1/4 ถ้วย
- ต้นหอมหั่นฝอย 1/4 ถ้วย
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาดี 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ขนมจีน 1/2 กิโลกรัม
สูตรทำอาหาร : ขนมจีนน้ำเงี้ยว มีวิธีทำดังนี้คือ
- นำน้ำสะอาด หรือน้ำซุปตั้งไฟให้เดือด ใส่น้ำพริกอ่องลงไปคนให้เข้ากัน และทิ้งให้เดือดอีกครั้ง
- ใส่เลือดหมู โดยไม่ต้องคนจะเหม็นคาว
- ปรุงรสให้จัด และให้เปรี้ยวนำ แสริฟกับขนมจีนหรือเส้นบะหมี่ทอดกรอบ
Subscribe to Food Thai - International