1.สูตรทำอาหาร : ขนมจีนน้ำเงี้ยว


สูตรทำอาหาร
: ขนมจีนน้ำเงี้ยว มีส่วนผสมดังนี้คือ
  • น้ำพริกอ่อง 1 ถ้วย
  • น้ำซุป 3 ถ้วย
  • เลือดหมูหั่นชิ้นเล็กๆ 1 ก้อน
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย
  • ใบผักชี 1/4 ถ้วย
  • ต้นหอมหั่นฝอย 1/4 ถ้วย
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลาดี 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • ขนมจีน 1/2 กิโลกรัม

สูตรทำอาหาร : ขนมจีนน้ำเงี้ยว มีวิธีทำดังนี้คือ
  1. นำน้ำสะอาด หรือน้ำซุปตั้งไฟให้เดือด ใส่น้ำพริกอ่องลงไปคนให้เข้ากัน และทิ้งให้เดือดอีกครั้ง
  2. ใส่เลือดหมู โดยไม่ต้องคนจะเหม็นคาว
  3. ปรุงรสให้จัด และให้เปรี้ยวนำ แสริฟกับขนมจีนหรือเส้นบะหมี่ทอดกรอบ



Subscribe to Food Thai - International