สูตรทำอาหาร : แกงฉู่ฉี่เห็ดฟางกับกุ้ง มีส่วนผสมดังนี้
- เห็ดฟาง 300 กรัม(3ขีด)
- พริกแห้งหั่นแช่น้ำ 7 เม็ด
- หัวหอมหั่น 3 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมหั่น 3 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชีหั่นฝอย 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- ข่า 1-1/2 ช้อนชา
- กะปิ 1 ช้อนชา
- ตะไคร้หั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งสด 1 ถ้วย
- มะพร้าวขูดคั้นกะทิ 2 ถ้วย(มะพร้าว 1/2 ก.ก.)
- ใบมะกรูดหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบผักชี
- น้ำปลา น้ำตาล
สูตรทำอาหาร : แกงฉู่ฉี่เห็ดฟางกับกุ้ง มีวิธีทำดังนี้
- เห็ดฟางตัดส่วนที่ดำกินไม่ได้ออก ล้างสะอาด ถ้าดอกใหญ่ผ่าสอง
- โขลกเครื่องแกงให้ละเอียด ใส่เนื้อกุ้งโขลกรวมกับน้ำพริก
- เคี่ยวกะทิพอแตกมัน ใส่เครื่องแกงลงผัดให้หอม
- ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล รสออกเท่าๆกันใส่เห็ดผัดพอสุก
- ตักใส่จานโรยหน้าด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย และใบผักชี
Subscribe to Food Thai - International